Tiết lộ 3 nội quy quản lý kho hàng giúp shop tăng doanh thu, giảm thất thoát

17/06/2020

545 Lượt xem

Kho hàng là tài sản lớn nhất của cửa hàng, nội quy hiệu quả sẽ đem lại sự an toàn cho kho hàng cũng như hỗ trợ, thúc đẩy doanh số bán hàng. Để xây dựng được 1 nội quy quản lý kho hàng hoàn chỉnh thật không hề dễ dàng vì có vô số vấn đề sẽ phát sinh, cần sự giải quyết linh động và kịp thời của nhân viên bán hàng hoặc thủ kho. Tuy nhiên, hãy cùng tham khảo 1 số nội quy đã được áp dụng sau để hoàn thiện hơn cho nội quy bạn muốn tự mình xây dựng.

 

Đối với khách hàng

 

Trong trường hợp khách hàng vào tận kho lấy hàng phải đảm bảo 1 số yếu tố then chốt để có thể giữ trật tự chung. Một số nội quy quản lý kho hàng nên được áp dụng đó là khi khách đến giao dịch phải mang theo chứng minh thứ, giấy giới thiệu học thẻ nhân viên nếu là người bên phía đối tác,...Thực hiện xuất trình các giấy tờ cần thiết cho thủ kho, ăn mặc lịch sự, đúng tác phong và tuân theo sự điều hành của thủ kho hoặc người phân hàng.

 

tiet_lo_noi_quy_quan_ly_kho_hang_hieu_qua

 

Đối với nhân viên bán hàng 

 

Đối với nhân viên, là người trong doanh nghiệp nhưng cũng cần phải tuân thủ 1 số nội dung nghiêm ngặt để tránh tình trạng đông người dẫn đến hỗn loạn ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá. Thứ nhất, khi vào kho phải mang thẻ nhân viên ra vào để thủ kho dễ dàng quản lý, ăn mặc gọn gàng, đúng tác phong và tuân theo sự chỉ dẫn của thủ kho. Đặc biệt là cấm đưa người lạ hoặc người thân ngoài doanh nghiệp đi vào khu vực kho.

Ngoài ra, nên sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng tích hợp thêm chức năng quản lý kho để nhân viên bán hàng và thủ kho cùng nhau theo dõi số lượng hàng tồn và hàng cần bán trùng khớp để phối hợp ăn ý hơn.

 

tiet_lo_noi_quy_quan_ly_kho_hang_hieu_qua

 

Đối với thủ kho

 

Cùng 1 số quy định về trang phục và kỉ luật như nhân viên bán hàng, tuy nhiên, nhân viên thủ kho cần có thêm những nội quy riêng để quản lý kho hàng hiệu quả nhất có thể. Khi có giấy nhập xuất kho, luôn phải kiểm tra nghiêm ngặt, đầy đủ, đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình hàng hoá trong kho có khớp với dữ liệu phần mềm hay không để phục vụ cho việc bán hàng, nhập kho chính xác. Đảm bảo sắp xếp hàng hoá trong kho 1 cách khoa học, dễ lấy, dễ tìm, phòng tránh cháy nổi cũng như ẩm ướt để bảo vệ chất lượng hàng hoá tốt nhất.

 

tiet_lo_noi_quy_quan_ly_kho_hang_hieu_qua

 

Trên đây là nội dung quản lý kho hàng cơ bản để giúp cho kho hàng của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất, đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh.